Mùi sơn gây khó chịu cho các thành viên trong gia đình, nhưng bạn không biết phải xử lý như thế nào? dưới đây chúng tôi sẽ bật mí ngay 5 tuyệt chiêu để khử mùi sơn nhà mới cho bạn nhé!

Mùi sơn sẽ tự động nhạt đi trong khoảng từ 5 – 7 ngày, nhưng nếu bạn muốn dọn vào nhà mới ngay không phải chờ đợi, vẫn có những cách “trị” được mùi sơn cứng đầu này đấy!

1. Làm thoáng không khí
Cách khử mùi sơn nhà mới đơn giản mà lại hiệu quả nhất chính là mở hết tất cả các cửa trong nhà để gió lùa vào làm lưu thông không khí và hút theo mùi sơn đi. Bạn cũng có thể bật quạt liên tục vài ngày cho mùi sơn bay hết hẳn trước khi dọn vào nhà mới.

2. Nước muối
Một trong những công dụng bất ngờ của nước muối mà có thể bạn không biết chính là khử mùi sơn nhà mới. Cứ 10 m2 nền nhà bạn đặt 1 chén nước muối pha loãng, mùi sơn sẽ dần phai nhạt sau hai ngày. Bạn phải làm lại nhiều lần và thường xuyên thay nước để đạt hiệu quả nhanh hơn.

3. Than
Gói từng miếng than củi trong giấy báo rồi đặt rải rác khắp phòng cũng cho hiệu quả khử mùi sơn nhà mới như mong muốn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng than hoạt tính hay than sinh học (có bán trên thị trường).

Tuy nhiên, bạn phải lưu ý đóng kín các cửa ra vào và cửa sổ để hiệu quả khử mùi cao hơn. Ngoài ra, không một thành viên nào trong gia đình được ở trong nhà suốt quá trình khử mùi nhé!

4. Vỏ quýt, cam, bưởi
Bạn có thể tận dụng vỏ quýt, cam, bưởi đặt trong phòng để khử mùi sơn nhà mới. Nếu không, tinh dầu của những loại trái cây này cũng là một lựa chọn lý tưởng không kém, thắp nó trong phòng có thể khử được mùi sơn nhanh chóng.

5. Giấm ăn
Giấm ăn là loại gia vị khử mùi hiệu quả, có thể được sử dụng để khử mùi sơn nhà mới. Bạn lấy một ít giấm ăn đổ vào chén và để khắp nơi trong nhà là sẽ thấy ngay tác dụng của nó.

Chúc các bạn thành công!

Nút gọi

0917124545