Khái niệm dịch vụ vệ sinh nhà sau xây dựng là gì?

Trong vài năm gần đây, cụm từ “ve sinh sau xay dung” được rất nhiều người tìm kiếm, cho thấy nhu cầu sử dụng các dịch vụ vệ sinh rất cao. Ngày càng có nhiều người quan tâm đến vệ sinh nhà sau khi xây dựng xong nhưng khái niệm dịch vụ vệ sinh sau thi công là gì và cần phải làm những công việc gì thì không nhiều người biết.

Dịch vụ vệ sinh nhà sau xây dựng là quá trình được tiến hành theo kế hoạch và sử dụng chuyên môn nghiệp vụ để làm sạch một phần hoặc toàn bộ khu vực đã được thỏa thuận trước đó trong thời gian giới hạn. Để tiến hành công việc này, cần phải có sự kết hợp với các loại máy móc chuyên dụng hiện đại, hóa chất tẩy rửa và công sức, nghiệp vụ của con người. Các loại máy móc được sử dụng thường là những loại có công suất lớn và chất tẩy rửa chuyên dùng để tạo hiệu quả vệ sinh tốt nhất.

Chỉ sử dụng sức lao động thông thường cùng những dụng cụ thô sơ, đơn giản như chổi, cây lau nhà sẽ không thể sạch được các vết bẩn sau thi công. Do đó nếu bạn không thuê thợ mà tự vệ sinh sẽ không thể làm sạch hoàn toàn và đem đến thẩm mỹ hoàn thiện cao nhất cho ngôi nhà.

Quy trình về sinh công nghiệp chuyên nghiệp Hà Nội
Quy trình về sinh công nghiệp chuyên nghiệp Hà Nội

Tại sao cần phải vệ sinh nhà mới xây xong?

Nhà mới xây xong sẽ còn tồn đọng rất nhiều vấn đề và chưa thể sử dụng nếu không dọn dẹp. Trong đó các rác thải thô do quá trình thi công bỏ lại, vết bẩn xi măng, vết sơn bám trên tường và nền nhà,… là những vấn đề phải xử lý điển hình. Khi các vấn đề này không được dọn sạch hoặc được dọn những không sạch toàn phần mà đã sử dụng có thể gây nên các vấn đề về sức khỏe lâu dài. Do bụi xây dựng và thi công vẫn còn nên người sử dụng sẽ dễ dàng bị hít phải. Đặc biệt những gia đình có trẻ em và người già sẽ càng nguy hiểm.

Không chỉ dọn vệ sinh nhà ở sau xây dựng, dịch vụ vệ sinh sau xây dựng chuyên nghiệp còn có thể vệ sinh công nghiệp sau xây dựng và vệ sinh công trình sau xây dựng. Tuy nhiên, nhìn chung quá trình vệ sinh sẽ cần phải xử lý các vấn đề như:

 • Làm sạch các vết bẩn của sơn, vôi, thạch cao,… tại sàn nhà và cửa
 • Loại bỏ bụi bẩn và đem lại vẻ sáng bóng cho các thiết bị trong nhà, khu vực tường, trần nhà, cửa sổ và cửa ra vào.
 • Lau chùi, làm sạch hành lang, cầu thang, thang máy
 • Dọn sạch toàn bộ nội thất trong nhà, nội thất từng phòng có trong nhà
 • Làm sạch khu nhà vệ sinh, nhà tắm, công trình phụ
 • Hút bụi và lau chùi toàn bộ các cửa kính, bàn kính, gương trong nhà
 • Xử lý các vết bẩn bằng những loại hóa chất và máy chuyên dụng phù hợp.

Quy trình vệ sinh sau xây dựng chuyên nghiệp

Một quy trình vệ sinh sau xây dựng uy tín cần phải đảm bảo chất lượng của cả hai quá trình là vệ sinh phần thô và vệ sinh phần tinh. Sự kết hợp của hai phần vệ sinh này sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất để xử lý các vết bẩn, hoàn thiện làm sạch với hiệu quả tối đa.

Vệ sinh làm sạch phần thô

Làm sạch phần thô sẽ được tiến hành trước, đây là quá trình dọn sạch các loại phế thải mà nhà thầu thi công bỏ lại. Khi việc xây dựng đã được hoàn tất và không còn thợ xây nào thì quá trình vệ sinh thô sẽ bắt đầu được tiến hành. Vệ sinh thô sẽ được thực hiện từ khu vực cao nhất xuống khu vực thấp nhất, từ phía bên trong ra khu phía bên ngoài.

Các loại phế thải, rác thải sẽ được tập hợp vào các bao, thùng để tập kết, đồng thời đây cũng là giai đoạn dùng các loại dụng cụ đơn giản để làm sạch. Như chổi để quét dọn và thu cát, bụi xi măng kích thước lớn, giẻ để lau chùi sơ qua trong bước đầu. Quá trình này sẽ tạo sự thuận lợi khi tiến hàng vệ sinh phần tinh và cũng ngăn ngừa nguy cơ tắc cống.

Vệ sinh làm sạch phần tinh

Vệ sinh phần tinh là tiến hành làm sạch chi tiết từng khu vực để mang đến chất lượng hoàn hảo cho ngôi nhà. Đây cũng là phần quan trọng nhất của dịch vụ vệ sinh sau xây dựng. Quá trình này sẽ gồm 4 bước để làm sạch.

Tiến hành lau các phần cửa kính

Cửa kính là nơi dễ bị bám bụi và thể hiện giá trị của ngôi nhà nhất. Một cửa kính sáng bóng sẽ tô điểm không nhỏ tới hiệu ứng của toàn bộ ngôi nhà. Để làm sạch cửa kính, cần thực hiện các bước sau:

 • Đầu tiên là dùng các dụng cụ chuyên dụng để làm sạch bề mặt kính: giẻ mềm, cây gạt kính, cây lau kính. Kính sẽ được lau bằng hóa chất chuyên dụng không độc hại, xử lý các vết bẩn xi măng. Đây là loại hóa chất chuyên dụng và có thể tăng tuổi thọ và độ bền cho kính.
 • Dùng hóa chất Polime Wax để lau toàn bộ khung nhôm, làm sạch và tạo độ bóng cho bề mặt nhôm, chống bụi bám, chống oxy hóa.
 • Dùng dây đu hoặc dàn giáo chuyên dụng để làm sạch kính ở khu vực trên cao

Làm sạch khu nhà vệ sinh

Khu nhà vệ sinh là nơi rất quan trọng và cần được vệ sinh chuyên nghiệp để tránh các nguy cơ không an toàn. Để làm sạch nhà vệ sinh, cần thực hiện:

 • Đầu tiên phải dùng khăn khô để quấn các thiết bị inox, tránh để bị xước và loang ố do nước.
 • Lau sạch các thiết bị nhà tắm như: bình nóng lạnh, quạt gió, cửa ra vào, cửa sổ
 • Làm sạch và sáng gương kính trong nhà tắm
 • Sử dụng phớt mềm và hóa chất chuyên dụng để làm sạch cho đèn, các thiết bị vệ sinh: bồn cầu, bồn tiểu, bồn rửa tay, khay đựng xà phòng,vách ngăn ….
 • Làm sạch sàn nhà vệ sinh bằng các dụng cụ chuyên nghiệp: máy đánh sàn, hóa chất đánh sàn và bàn chải đánh sàn
 • Làm sạch và lau khô các thiết bị vệ sinh khi đã hoàn thành. 

Vệ sinh sàn nhà sau xây dựng

 • Sàn nhà thường gồm nhiều loại chất liệu khác nhau như: sàn gỗ, sàn đá, sàn nhựa,… Tùy từng chất liệu để chọn hóa chất và dụng cụ, máy móc vệ sinh phù hợp, tránh làm mất màu tự nhiên của sàn hay gây xước sàn. Do dó, đầu tiên phải chuyển hết toàn bộ dụng cụ xuống tầng khác, để làm sạch mặt sàn.
 • Phải xử lý các vết bẩn khó trước sau đó đến các vết bẩn khác sau. Đầu tiên thấm nước tẩy loại mạnh đặc dụng để chà mặt sàn. Sử dụng máy chà công suất lớn để tẩy các vết xi măng vôi vữa, sơn bám trên bề mặt. Pha nước tẩy chuyên dụng theo tỉ lệ với nước để cho vào máy chà sàn. Hút toàn bộ nước và hóa chất trên mặt sàn bằng máy hút nước chuyên dụng.
 • Với những khu vực máy không chà tới như góc tường, chân góc cạnh, các ngóc ngách nhỏ thì phải chà bằng tay.
 • Sấy khô bề mặt sàn nhà với máy chuyên dụng

Tổng vệ sinh sau xây dựng

 • Các quá trình làm sạch được làm theo hình thức “cuốn chiếu”, tức là làm đến đâu, sạch đến đấy. Vì vậy tổng vệ sinh sẽ tập trung vào những phần nhỏ, dễ bị bỏ sót trong quá trình vệ sinh.
 • Sử dụng các hóa chất chuyên dụng để vệ sinh các khe kẽ, cửa ra vào, khung gờ cửa sổ, các thiết bị điện trong nhà,.. Đây là những khu vực nhỏ nhưng rất khó để vệ sinh nếu không có các hóa chất chuyên dụng và trình độ chuyên nghiệp để xử lý.

Địa chỉ dịch vụ dọn nhà sau xây dựng uy tín, chuyên nghiệp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh nhà mới nhưng không nhiều trong số đó là địa chỉ uy tín. Rất nhiều cơ sở không minh bạch lợi dụng lòng tin của khách hàng để chuộc lợi và kiếm lời nhanh chóng. Các mức giá mà những cơ sở này đưa ra không thấp hơn thậm chí cao hơn các dịch vụ chuyên nghiệp nhưng chất lượng lại kém, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của khách hàng.

Bảng báo giá dịch vụ dọn nhà sau xây dựng:

Trong lĩnh vực dịch vụ vệ sinh sau xây dựng hiện nay, Vệ sinh Hoàn Mỹ Hà Nội là đơn vị đi đầu về chất lượng dịch vụ, phục vụ hàng đầu và mức giá tốt. Tất cả các dịch vụ tại Vệ sinh Hoàn Mỹ Hà Nội đều được cam kết chất lượng uy tín, đảm bảo thực hiện đúng như những yêu cầu của khách hàng.

Thêm vào đó, giá cả tại đây cũng là mức giá tốt nhất, cạnh tranh nhất trên thị trường. Với tiêu chí đặt sự hài lòng của khách hàng làm mục tiêu phát triển cùng chất lượng hàng đầu và mức giá tốt nhất, Vệ sinh Hoàn Mỹ Hà Nội chắc chắn sẽ còn đi xa và dẫn đầu thị trường, là địa chỉ tin cậy của mọi gia đình.

Quy trình tiếp nhận dịch vụ vệ sinh sau xây dựng

Là một công ty vệ sinh sau xây dựng chuyên nghiệp, quy trình tiếp nhận các yêu cầu từ khách hàng luôn được chúng tôi đặt lên hàng đầu. Quy trình này vừa đảm bảo tính chặt chẽ, rõ ràng, minh bạch cho khách hàng, vừa dễ sử dụng và thuận tiện để khách hàng dễ dàng tiếp cận được. Để tiếp nhận và xử lý yêu cầu của khách hàng, quy trình của chúng tôi gồm 6 bước sau:

 1. Nhân viên của Vệ sinh Hoàn Mỹ Hà Nội nhận được thông tin của khách hàng thông qua các hình thức liên hệ của chúng tôi.
 2. Vệ sinh Hoàn Mỹ Hà Nội thực hiện liên lạc, hỗ trợ và giải đáp các thắc mắc của khách hàng. Tiếp nhận nhu cầu và báo giá trực tiếp nếu khách hàng cần gấp.
 3. Khi khách hàng xác nhận sử dụng dịch vụ, chúng tôi sẽ xuống khảo sát thực tế
 4. Thống nhất với khách hàng về giá dịch vụ cụ thể, thời gian bắt đầu, thời gian hoàn thành và xác nhận các yêu cầu khác theo mong muốn của khách hàng.
 5. Chốt các phương án và lịch cụ thể để bắt đầu tiến hành thực hiện dịch vụ.
 6. Nghiệm thu và bàn giao sau khi hoàn thành. Trong khi nghiệm thu, chúng tôi sẽ khắc phục các vấn đề phát sinh và xử lý theo yêu cầu của khách hàng.

Dịch vụ vệ sinh trọn gói - thuê tạp vụ 24/7

Quy trình dịch vụ vệ sinh trọn gói tại hoàn mỹ hà nội

Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng

♦ Khách hàng có yêu cầu vệ sinh nhà, văn phòng, vệ sinh sau xây dựng, ...  gọi điện đến Tổng đài Vệ sinh Hoàn Mỹ Hà Nội theo các số điện thoại quen thuộc:

Chi nhánh Miền Bắc: 0978.442.375 - 0917.09.5557 .

Chi nhánh miền Trung: Hotline: 0966.988.831

Nhân viên Công ty chúng tôi sẽ ghi nhận lại thông tin của khách hàng: số điện thoại, địa chỉ, và hẹn thời gian để gặp khách hàng khảo sát thực tế.

Bước 2: Khảo sát, báo giá, ký hợp đồng

♦ Nhân viên chúng tôi đến gặp quý khách theo đã hẹn; tiến hàng khảo sát đồ đạc, máy móc, trang thiết bị, diện tích vệ sinh…. . Đưa ra phương án vệ sinh trọn gói tối ưu cho khách hàng.

♦ Tiếp đó nhân viên Hoàn mỹ Hà nội sẽ báo giá cho Qúy khách hàng toàn bộ chi phí từ khi tiến hành vệ sinh, khử mùi, làm sạch (Qúy khách hàng lưu ý: toàn bộ quy trình nhân viên Hoàn Mỹ Hà nội khảo sát, tư vấn và báo giá là hoàn toàn miễn phí). Khi khách hàng đồng ý về giá cả, hai bên sẽ tiến hành ký hợp đồng vệ sinh trọn gói.

Bước 3: Thực hiện hợp đồng

Quy trình vệ sinh chuẩn mà chúng tôi đang áp dụng

 1. Sàng lọc: tất cả rác, đồ dùng, vật dụng bỏ đi trong toàn bộ công trình sẽ được thu gom lại bỏ vào một vị trí sau đó sẽ chuyển đến khu vực chứa rác. Việc này tạo không gian thoáng dễ dàng cho việc vệ sinh tiếp theo
 2. Sắp xếp: Sau khi đã thu gom rác và đồ dùng không cần thiết sẽ sắp xếp lại các đồ đạc trong phòng đúng vị trí, gán nhãn cho đồ dùng từng khu vực để dễ dàng sắp xếp lại sau khi đã vệ sinh sạch sẽ
 3. Làm sạch: Hút bụi toàn bộ công trình sau đó làm sạch từng hạng mục theo yêu cầu của hạng mục đó. Loại bỏ hết bụi bẩn,cặn, keo, xi măng, sơn… trong nhà và lau chùi các thiết bị bằng dụng cụ vệ sinh, hóa chất chuyên dụng.
 4. Tiêu chuẩn: Được thực hiện trên tiêu chuẩn của công ty và yêu cầu của khách hàng
 5. Huấn luyện: Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có chuyên môn và nghiệp vụ, luôn học hỏi cái mới, các quy trình vệ sinh mới phù hợp với nhu cầu và phát triển của xã hội, tạo sự chuyên nghiệp cho công ty

Bước 4: Nghiệm thu, thanh quyết toán hợp đồng

♦ Sau khi quá trình tổng vệ sinh hoàn tất, chúng tôi sẽ cử giám sát đến gặp khách hàng để nghiệm thu công trình. Nếu còn chỗ nào khách hàng chưa hài lòng hoặc làm không đúng trong hợp đồng chúng tôi sẽ cử người đến vệ sinh lại.

Cam kết

♦ Quá trình thực hiện công việc nếu xảy ra hư hỏng, mất mát đồ đạc của khách hàng (nguyên nhân do nhân viên chúng tôi) chúng tôi đền bù 100% giá trị hàng hóa (giá đền bù theo giá thị trường tại thời điểm vệ sinh).