Dịch vụ lau kính văn phòng nhà ở chung cư cao tầng

Dịch vụ lau kính văn phòng nhà ở chung cư cao tầng

Các công ty dịch vụ về vệ sinh kính phải đảm bảo rằng nhân viên của mình được trang bị đầy đủ các kiến thức kĩ năng chuyên ngành. và được cung cấp đầy đủ những đồ dùng bảo hộ lao động theo tiêu chuẩn quy định của Bộ Lao Động Việt Nam bao gồm: giày, dép, găng tay, mũ bảo hộ và các dụng cụ làm sạch để đảm bảo an toàn cho nhân viên. Tránh những tai nạn không mong muốn xảy ra với nhân viên của mình gây ảnh hưởng đến uy tín của công ty.

Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ vệ sinh kính tòa nhà, đặc biệt là vệ sinh kính cho những văn phòng, cao ốc và đa số các dịnh vụ vệ sinh kính trọn gói hay định kì bao gồm những quy trình cơ bản sau:

Làm sạch phần thô : Gồm những vết sơn, vết keo hay những vết silicon ,…

Làm sạch khung và các vết ố bằng các hóa chất chuyên dùng được pha theo đúng tỉ lệ đã có quy định sẵn
Những người công nhân được mặc quần áo bảo hộ lao động và trang bị những vật dụng cần thiết, được thả xuống để lau kính từ trên xuống dưới đúng cách.

Có hai khu vực cần được vệ sinh kính ở các tòa nhà, văn phòng đó là: Vệ sinh kính khu vực bên ngoài và vệ sinh kính khu vực bên trong.

Quy trình lau kính tòa nhà bao gồm các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Chuẩn bị

Thông báo trước cho ban quản lý tòa nhà về giờ vệ sinh cụ thể.
Đặt biển “Cảnh báo nguy hiểm” hoặc “công trình đang thi công” tại khu vực vệ sinh kính để tránh các sự cố không đáng có xảy ra.
Phủ bạt che nước hoặc di chuyển đồ đạc khỏi vị trí vệ sinh kính.
Lắp ráp cẩn thận và kiểm tra độ chắc chắn, an toàn của thiết bị vệ sinh.
Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết cho việc lau kính như: nước lau kính, nước sạch, cọ, chổi, cây gạt, khăn lau.

Bước 2: Vệ sinh thô

Để đảm bảo hiệu quả của công việc lau kính, trước khi thực hiện lau kính, cần phải làm vệ sinh thô khung kính. Làm sạch các vết ố, vết sơn hay keo, bụi bẩn bám dày bằng các hóa chất chuyên dụng.

Bước 3: Vệ sinh khung kính

Khung kính và những góc cạnh là nơi bụi bẩn và vi khuẩn tập trung nhiều. Do đó, để vệ sinh kính một cách kỹ lưỡng, phải vệ sinh khung kính sạch sẽ và phải thực hiện ngay sau khi vệ sinh phần thô, tránh mất công lau đi lau lại kính nhiều lần. Để vệ sinh khung kính cần:

Pha hóa chất khung kính theo tỷ lệ quy định.

Làm sạch khung kính: kết hợp dùng chổi sơn quét bụi, khăn lau và hóa chất để làm sạch phần khung hiệu quả.

Bước 4: Vệ sinh kính

Vệ sinh kính phải được thực hiện cẩn thận vả tỉ mỉ. Tránh phải lau chùi lại nhiều lần, tốn thời gian và công sức. Lưu ý khi thực hiện vệ sinh kính:

Cần làm ướt kính bằng dung dịch vệ sinh trước tiên.
Sau đó, nhúng khăn lau hoặc cây lau kính vào xô đựng dung dịch hóa chất rồi chà theo đường dích dắc ngang từ trên xuống cho đến hết tấm kính.

Gạt kính: dùng gạt kính gạt theo 4 cách sau: gạt dọc, gạt chiều ngang, gạt theo hình góc vuông hoặc gạt theo đường dích dắc ngang từ trên xuống. Khi gạt kính, cần giữ lưỡi gạt nghiêng 45 độ so với mặt kính, không nhấc lưỡi gạt lên mà phải để lưỡi gạt luôn áp sát mặt kính để đẩy sạch các chất bẩn đi.
Cần lau lưỡi gạt bằng khăn khô sau mỗi lần gạt. Đồng thời, sau khi gạt xong nhớ dùng khăn khô lau các cạnh xung quanh của tấm kính.

Tiếp tục thực hiện làm sạch từ hàng kính trên xuống đến hàng kính dưới.

Bước 5: Dọn dẹp

Sau khi kiểm tra chất lượng công việc đã đạt yêu cầu. Nhân viên vệ sinh sẽ phải dọn dẹp các dụng cụ gọn gàng, gỡ bỏ bạt che, chuyển đồ đạc về vị trí cũ, tháo dỡ thiết bị rồi lau sạch và để vào vị trí ban đầu.

Như vậy là đã kết thúc quá trình vệ sinh kính cho tòa nhà rồi.

Đối với lau kính ngoài:

Những tòa nhà cao tầng, những văn phòng có phần diện tích tường hoặc kính ở bên ngoài lớn. Việc vệ sinh, bảo trì đòi hỏi phải có những thiết bị chuyên dụng như hệ thống dây đu, dàn giáo, xe nâng… Cùng với các dụng cụ hỗ trợ đặc biệt như cây lau kính nối dài, bộ hít kính,.. Và đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm làm việc.

Đặc biệt với những tòa nhà có mái đua, nhiều nan tường trang trí, có nhiều khung , khe… rất khó để thi công thì càng cần 1 đội ngũ thi công chuyên nghiệp và có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực vệ sinh kính. Có như vậy thì bề mặt kính mới được làm sạch hoàn toàn cũng như đảm bảo an toàn lao động cho nhân viên lau kính.

Ngoài những trang thiết bị hiện đại, công việc lau kính cũng phải phụ thuộc vào con người, dưới đây là yếu tố con người cần thiết để thực hiện quá trình đu kính:

Độ tuổi từ 18 – 35 để đảm bảo ý thức được tránh nhiệm công việc cũng như đảm bảo sức khỏe.
Không sợ độ cao, bình tĩnh xử lý tình huống.
Cẩn thận, tỉ mỉ.
Không được có tiền xử nghiện ngập rượu bia hay uống trước khi tiến hành lau kính.
Không có tiền sử về các bệnh tim, thần kinh,… có thể bộc phát bất thường trong quá trình làm việc.
Phải có ít nhất 6 tháng làm việc lau kính dưới mặt đất.
Với tính chất lau kính ngoài nhân viên phải có trình độ cao và tiến độ vệ sinh kính cũng sẽ chậm hơn so với việc vệ sinh kính bên trong tòa nhà.

Đối với lau kính bên trong:

Việc vệ sinh kính khu vực bên trong thường thì đơn giản hơn khu vực bên ngoài nhưng cũng không kém phần quan trọng đòi hỏi được sự tỉ mỉ, cẩn thận đến từng chi tiết từ những nhân viên chuyên nghiệp.

Những dịch vụ vệ sinh kính sẽ giúp bạn tẩy sạch những vết bẩn trên bề mặt kính cả mặt trong và mặt ngoài gây ra do axit, nước mưa, bụi bẩn, vết bẩn do các loại động vật gây ra như chim, cò,…Hay những vết bẩn còn sót lại trong quá trình thi công xây dựng như vết keo, vết sơn bám trên bề mặt kính , khung nhôm, aluminum ,… Sau khi công việc hoàn thành bề mặt kính sẽ trở nên sáng bóng và trong suốt mang lại cho tòa nhà cao ốc vẻ sang trọng quý phái.

Với đặc điểm của lau kính trong nhà hoặc kính sát mặt đất thì công việc lau kính dễ dàng hơn và đa phần nhan viên sau khi đào tạo từ 1 tháng trở lên đã có thể thành thạo công việc lau kính.

Từ việc chuẩn bị dụng cụ, nước lau kính cũng như làm sạch nhiều loại kính khác nhau cần phải có cách thức làm sạch cũng như sử dụng các loại nước lau kính khác hoặc phối hợp nhiều cách để việc làm sạch diễn ra hoàn hảo nhất.

Ưu điểm của việc vệ sinh kính bên trong từ chúng tôi đó là có thể vệ sinh hàng nghìn m2 kính trong vòng 1 ngày một cách sạch sẽ và chuyên nghiệp nhất, đảm bảo thời gian cũng như tiến độ các công việc khác của bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *